' Mẹo khi chọn mua cổng trục dầm đôi - NHÀ SẢN XUÂT CẦU TRỤC, CỔNG TRỤC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Mẹo khi chọn mua cổng trục dầm đôi

Cổng trục dầm đôi thiết bị nâng hạ phổ biến trong các công trình xây dựng, nhà xưởng sản xuất. Có rất nhiều loại sản phẩm thiết bị khác nhau khiến người mua không biết đâu là hàng thật, hàng giả hàng kém chất lượng. Dưới đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm mua thiết bị này.

Cấu tạo thiết bị bao gồm 4 bộ phận chính
Dầm chính: Thiết bị được thiết kế dưới dạng giàn không gian hoặc dạng dầm hộp, dầm I tổ hợp. Dầm chính là bộ phận mang theo pa lăng nâng hạ.
Dầm biên di chuyển: Hay còn gọi là dầm đầu, là một bộ phận để chân công trục liên kết với nó
Chân cổng trục: được thiết kế, chế tạo dạng thép hình hoặc thép ống tùy theo tải trọng của cổng trục.
Pa lăng nâng hạ: Thiết bị là 1 tổng thành đồng bộ, được nhập khẩu từ nhiều nhà sản xuất nổi tiếng: Trung Quốc,  Hàn Quốc, Nhật Bản hay Châu Âu. Được kiểm định nhập khẩu.

Khi mua sản phẩm, chúng ta chỉ đưa ra các tham số về tải trọng nâng, chiêu cao nâng, chiều dài, chiều rộng nhà xưởng và bên phía nhà cung cấp sẽ lựa chọn loại sản phẩm nên lắp đặt. Vậy, dựa vào đâu mà nhà cung cấp có thể lựa chọn đúng loại thiết bị phù hợp. Tải trọng bạn cần là bao nhiêu?
Đối với những thiết bị yêu cầu tải trọng nâng từ 20 tấn trở lên thì chúng ta lắp đặt thiết bị. Nguyên nhân chính là do hầu hết các loại  pa lăng cáp điện chỉ có tải trọng từ 1 tấn đến 20 tấn. Bởi hiện nay rất ít nhà sản xuất cung cấp pa lăng cáp điện dầm đơn lơn hơn 20 tấn.

Nhà xưởng bị hạn chế về chiều cao
Đối với nhà xưởng bị hạn chế về chiều cao. Khi đó, để tận dụng tối đa chiều cao nâng của pa lăng, chúng ta nên lắp đặt sản phẩm vì pa lăng chạy bên trên dầm chính, nên móc nâng có thể di chuyển từ sàn lên sát đáy dầm chính. Tuy nhiên, chiều cao từ cổng trục lên đên mái nhà xưởng cũng cần phải xem xét trước khi quyết định.

Yêu cầu rõ xuất xứ thiết bị
Trước khi bạn mua bất cứ thiết bị hay đồ dùng nào. Bạn phải yêu cầu rõ về xuất sứ thiết bị, chủng loại thiết bị. Hiện nay, trên thị trường có rất, rất nhiều nhà cung cấp với hàng trăm thương hiệu cầu trục, pa lăng, cổng trục khác nhau khiến các bạn dẽ bị lẫn lộn nếu như không tìm hiểu kỹ. Lời khuyên của chúng tôi đó là: bất kỳ loại thiết bị nào của cổng trục, bạn cũng phải yêu cầu họ cung cấp chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ
Kiểm định, thử tải và cấp phép sử dụng thiết bị  cổng trục dầm đôi là yêu cầu bắt buộc
Bạn luôn phải yêu cầu đơn vị cung cấp tiến hành kiểm định an toàn cho cầu trục – cổng trục theo đúng quy định về an toàn thiết bị nâng do nhà nước quy định.
Qua những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ phía trên hy vọng các bạn đã trang bị cho minh kiến thức vững chắc nhất trước khi đi mua sản phẩm.

Bình luận