' Những điều cần biết về cầu trục - Thiết bị hạ nâng quan trọng hiện nay - NHÀ SẢN XUẤT CẦU TRỤC, CỔNG TRỤC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Những điều cần biết về cầu trục – Thiết bị hạ nâng quan trọng hiện nay

Cầu trục là một thiết bị hạ nâng di chuyển không thể thiếu trong ngành cơ khí, sản xuất, cấu kiện bê tông, bốc dỡ hàng hóa … hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua hay tìm hiểu về thiết bị này thì chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn. Cùng khám phá nhé!

Cầu trục là gì?

Cầu trục là thiết bị giúp bảo đảm các thao tác hạ nâng di chuyển hàng hóa, vật nặng trong nhà máy, nhà xưởng của các ngành cơ khí, luyện kim, bê tông… Nhờ nó mà hiệu quả năng suất lao động được tăng lên gấp nhiều lần vì chúng có thể bốc xếp hàng hóa với sức nâng từ 1 đến hàng trăm tấn. 

Có những loại cầu trục nào? Cách phân loại cầu trục

Hiện nay có rất nhiều loại cầu trục khác nhau, được phân loại theo từng mục khác nhau: 

  • Theo công dụng: Dùng để nâng hạ tải, di chuyển tải, lắp đặt tải…
  • Theo cơ cấu dẫn động cơ: Dẫn động cơ bằng điện, dẫn động cơ bằng tay, 
  • Theo kết cấu dầm trục: Cầu trục dầm đơn, dầm đôi, cầu trục treo

 

Theo phạm vi sử dụng: 

  • Cầu trục cho cẩu cảng: với sức nâng hàng hóa lớn.
  • Cầu trục cho các nhà máy luyện kim, thép: cầu trục làm việc trong môi trường khắc nghiệt
  • Cầu trục dùng trong việc phòng chống cháy nổ: môi trường dễ gây cháy nổ 
  • Cầu trục chuyên dùng cho các nhà máy thủy điện.
  • Cầu trục cho các nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm, các nhà máy sản xuất, thương mại sắt thép.
  • Cầu trục trong các ngành công nghiệp nhẹ (may mặc, các công ty chuyên linh kiện điện tử)
  • Cầu trục có các cơ cấu mang hàng đặc biệt: gầu ngoạm, nam chân từ. 

Khám phá những loại công trục được sử dụng phổ biến hiện nay

– Cầu trục dầm đơn: Đây là loại cầu có cấu tạo 1 dầm chính kết nối với các dầm biên ở hai đầu. Loại cầu này thường được trang thị một pa lăng hoặc một cơ cấu di chuyển dưới dầm chính. 

– Cầu trục dầm đôi: Cũng giống với dầm đơn nhưng loại cầu này lại có 2 bộ dần chính. Nhưng điểm khác biệt là pa lăng của dầm đôi được di chuyển phía trên dầm chính với 4 bánh xe độc lập.

 

– Cầu trục quay: Đây là thiết bị hạ nâng có thanh cần quay xung quanh một cột cố định hoặc xoay quanh trụ đứng.

– Cầu trục dựa tường: Đây còn được gọi là là bán cầu trục. Bới thiết kế một bên gắn lên tường nhà xưởng. Tuy nhiên chúng vẫn có khả năng di chuyển như 2 loại cầu trên.

– Cầu trục treo: Loại cầu này có cơ cấu di chuyển cầu trục được treo bên dưới dầm đỡ ray. Loại cầu này thường dễ bị nhầm lẫn với cầu trục đơn vị chúng có cấu tạo gần giống nhau.

Địa chỉ mua cầu trục uy tín, chất lượng

Cầu trục là một thiết bị hạ nâng quan trọng được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Hơn nữa chúng rất dễ dàng điều chỉnh theo mong muốn của chủ đầu tư mà không gặp quá nhiều khó khăn. Hiện nay đây là một trong những công cụ hỗ trợ lao động hiệu quả nhất cho các nhà máy, xưởng sản xuất…

Thiết bị này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công, giảm tối đa rủi ro hư hại sản phẩm. Do đó mà ngày nay đây là một sản phẩm không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp.Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua cầu trục mà chưa tìm được địa chỉ uy tín thì công ty HNC chính là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. 

Với đội ngũ kỹ sư, công nhân giỏi, giàu nhiệt huyết cùng thâm niên 15 năm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất. Hiện tại chúng tôi có đa dạng các mẫu cầu trục khác nhau, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu mà mục đích sử dụng của doanh nghiệp mình.

Để tìm hiểu thêm chi tiết, cũng như nhận báo giá, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline: 0985.789.247 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Bình luận