' Cầu trục - Thiết bị hạ nâng quan trọng của mọi nhà xưởng - NHÀ SẢN XUÂT CẦU TRỤC, CỔNG TRỤC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cầu trục – Thiết bị hạ nâng quan trọng của mọi nhà xưởng

Cầu trục là một thiết bị hạ nâng thường được sử dụng phổ biến trong nhà xưởng, nhà máy… Chúng góp phần giúp con người giảm tải những công việc nặng nhọc, từ đó nâng cao chất lượng công việc. Nếu bạn đang tìm hiểu về sản phẩm này nhưng còn chưa hiểu rõ chúng là gì? có cấu tạo ra sao? Lợi ích khi sử dụng?… thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin hữu ích về cầu trục dành cho bạn

Cầu trục là một thiết bị thường được sử dụng để di chuyển những vật nặng, cồng kềnh mà sức người không làm được. Chúng thường được di chuyển ở phía trên nhà xưởng thay vì ở lối đi dưới sàn nhà . Hiện có nhiều loại cầu trục được vận hành bởi nhiều thiết bị khác nhau như: điện, sức người hay khi nén.

Khám phá cấu tạo của cầu trục 

Hiện nay cầu trục được sử dụng phổ biến trong di chuyển các vật liệu phục vụ sản xuất, kho lưu hàng hóa, bốc dỡ hàng hóa trong nhà xưởng, kho bãi, ga tàu, bến cảng…Tuy vào khối lượng hàng hóa và nhu cầu sử dụng, sẽ sử dụng những loại có trọng tải khác nhau. 

Những loại cầu trục phổ biến hiện nay

Với chức năng vận chuyển hàng hóa thì cầu trục có cấu tạo như thế nào. Cầu trục bao gồm một hoặc nhiều những pa lăng được gắn trên khung xe con có khả năng di chuyển trái phải dọc theo dầm chính. Dầm chính được liên kết với dầm biên bằng bu lông, đây là loại dầm giúp cả bộ trục di chuyển trên đường ray theo chiều dài của nhà máy.

Hiện thiết bị này được chia thành rất nhiều loại khác nhau, cùng khám phá nhé!

– Cầu trục dầm đơn: Đây là loại cầu có cấu tạo 1 dầm chính kết nối với các dầm biên ở hai đầu. Loại cầu này thường được trang thị một pa lăng hoặc một cơ cấu di chuyển dưới dầm chính. 

– Cầu trục dầm đôi: Cũng giống với dầm đơn nhưng loại cầu này lại có 2 bộ dần chính. Nhưng điểm khác biệt là pa lăng của dầm đôi được di chuyển phía trên dầm chính với 4 bánh xe độc lập.

Cầu trục dầm đôi giúp vận chuyển số lượng lớn hàng hóa

– Cầu trục quay: Đây là thiết bị hạ nâng có thanh cần quay xung quanh một cột cố định hoặc xoay quanh trụ đứng.

– Cầu trục dựa tường: Đây còn được gọi là là bán cầu trục. Bới thiết kế một bên gắn lên tường nhà xưởng. Tuy nhiên chúng vẫn có khả năng di chuyển như 2 loại cầu trên.

– Cầu trục treo: Loại cầu này có cơ cấu di chuyển cầu trục được treo bên dưới dầm đỡ ray. Loại cầu này thường dễ bị nhầm lẫn với cầu trục đơn vị chúng có cấu tạo gần giống nhau.

Khám phá những lợi ích và cầu trục mang lại

Không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp bỏ ra 1 số tiền lớn để trang bị những thiết bị hạ nâng này. Hãy khám phá những ưu điểm của chúng nhé!

Đầu tiên ta có thể thấy cầu trục có thể hoạt động ở bất kỳ đâu, dễ dàng di chuyển và ứng dụng ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Hơn nữa chúng rất dễ dàng điều chỉnh theo mong muốn của chủ đầu tư mà không gặp quá nhiều khó khăn. Hiện nay đây là một trong những công cụ hỗ trợ lao động hiệu quả nhất cho các nhà máy, xưởng sản xuất…

Đặc biệt chi phí bảo dưỡng, tu sửa cầu trục thấp hơn rất nhiều so với các thiết bị hạ nâng khác. Tuy nhiên để đảm bảo được điều này, bạn nên đặt mua những sản phẩm của thương hiệu uy tín. Với cầu trục vận chuyển hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công, giảm tối đa rủi ro hư hại sản phẩm. Do đó mà ngày nay đây là một sản phẩm không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp.

Mua cầu trục ở đâu uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua cầu trục mà chưa tìm được địa chỉ uy tín thì công ty HNC chính là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Với đội ngũ kỹ sư, công nhân giỏi, giàu nhiệt huyết cùng thâm niên 15 năm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất. 

Hiện tại chúng tôi có đa dạng các mẫu cầu trục khác nhau, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu mà mục đích sử dụng của doanh nghiệp mình. Để tìm hiểu thêm chi tiết, cũng như nhận báo giá, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline: 0985.789.247 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Bình luận