' Báo giá cầu trục nhà xưởng | Thi công lắp đặt trọn gói giá rẻ

Cầu trục nhà xưởng

Trong các ngành công nghiệp sản xuất và cung cấp mặt hàng sản phẩm thì không thể thiếu được quy trình vận chuyển và lưu trữ sản phẩm trong nhà xưởng và kho hàng. Tuy nhiên, mỗi lần vận chuyển, các công ty, doanh nghiệp đều phải tiếp nhận số lượng hàng hóa lớn vì vậy cầu trục nhà xưởng là thiết bị đóng vai trò quan trọng.

Ngày nay sự xuất hiện của các thiết bị công nghiệp đã dần trở nên vô cùng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh năng suất hoạt động kinh doanh và góp phần giúp người lao động tiết kiệm được sức lực mà vẫn luôn đảm bảo được hiệu quả công việc. Cầu trục được biết đến là một thiết bị có thiết kế đơn giản nhưng lại có công dụng lớn.

Tìm hiểu về khái niệm cầu trục nhà xưởng là gì?

Cầu trục trong nhà xưởng hay còn được biết đến với tên gọi Overhead Crane, là một thiết bị công nghiệp trên cao được chế tạo với sự vận hành gồm các chuyển động chạy ngang hoặc dọc phía trên cao trong khu vực nhà xưởng. Thiết bị công nghiệp này được sản xuất với mục đích hỗ trợ việc vận chuyển và sắp xếp hàng hóa trong nhà xưởng bằng cơ chế nâng hạ và di chuyển các loại hàng hóa.

Xem thêm sản phẩm >>> Cầu trục dầm đơn

Vì là nơi tập trung và kiểm soát tất cả các loại hàng hóa nên mỗi lần vận chuyển và sắp xếp hàng hóa, người lao động đều phải di chuyển số lượng lớn sản phẩm với trọng lượng lên đến mức cao. Nhờ được chế tạo với sức nâng lớn đến hàng tấn, cẩu trục có khả năng vận chuyển, bốc vác và sắp xếp các loại hàng hóa có trọng lượng lớn và có kích thước cồng kềnh, khó vận chuyển lên vị trí cao.

Hình ảnh cầu trục nhà xưởng được thi công lắp đặt

Hình ảnh cầu trục nhà xưởng được thi công lắp đặt

Bên cạnh đó, loại thiết bị công nghiệp này còn được sản xuất từ các chất liệu dày dặn, bền vững và chắc chắn. Đặc điểm này không chỉ giúp thiết bị này có được khả năng chịu được sức nặng lớn mà còn tạo cho vật dụng này tính chất không bị biến dạng khi tiếp xúc với ngoại lực, đồng thời cầu trục không bị ảnh hưởng bởi sự tác động từ các yếu tố trong môi trường như nhiệt độ và độ ẩm.

Không chỉ vậy, loại cầu trục này còn được thiết kế hoạt động dựa vào nguồn năng lượng điện và vận hành trên cơ chế sử dụng các động cơ điện, nên người tiêu dùng có thể điều hành thiết bị này một cách dễ dàng và tiện lợi. Có thể thấy rằng, từ thiết kế cho đến công dụng thì đây là máy móc công nghiệp không chỉ đảm bảo được hiệu quả kinh doanh mà còn tạo sự tiện ích cho người sử dụng.

Xem thêm >>>> Cấu tạo, phân loại, ứng dụng và nguyên lý hoạt động của cầu trục

Các tiêu chí phân loại cầu trục nhà xưởng phổ biến nhất

Nhằm mục tiêu mang đến cho khách hàng những lựa chọn phong phú nhất và để đáp ứng được hết tất cả yêu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng, các nhà máy sản xuất và lắp ráp cầu trục đã đem đến thị trường nhiều loại cầu trục với những đặc điểm riêng biệt. Dựa theo nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn loại cần trục sở hữu các chức năng phù hợp với yêu cầu nhất.

Hiện nay, các tiêu chí phân loại cần trục phổ biến nhất là phân loại theo công dụng, phân loại theo cơ cấu dẫn động, phân loại theo thiết kế ( hay kết cấu dầm cầu trục) và phân loại theo phạm vi sử dụng cầu trục. Đối với phân loại theo công dụng và chức năng vận hành, cầu trục được chia thành các loại như cầu trục dùng để nâng hạ tải, cầu trục di chuyển tải, cầu trục lắp đặt tải,…

Cầu trục nhà xưởng an toàn, tải trọng lớn

Cầu trục nhà xưởng an toàn, tải trọng lớn

Bên cạnh phân loại thông thường nhất là công dụng, thì cầu trục còn được phân loại theo cơ cấu dẫn động. Cơ cấu dẫn động của thiết bị này được thiết kế hoạt động bằng điện, nghĩa là, thiết bị này sử dụng động cơ điện 1 pha đến 3 pha để tiến hành nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, khi không sử dụng điện năng thì cơ cấu dẫn động vẫn có thể vận hành bằng dẫn động bằng tay.

Đối với phân loại theo kết cấu dầm cầu trục, thì có các loại cầu trục như cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi và cầu trục treo. Cầu trục dầm đơn hay còn được gọi là cầu trục một dầm, là thiết kế cầu trục nhà xưởng theo cấu tạo dạng hộp hoặc dạng chữ I và dạng đàn. Còn cầu trục dầm đôi ( hai dầm ) có kết cấu thường là dạng hộp, đàn và cầu trục treo được cấu tạo theo dạng hộp hoặc chữ I.

Ngoài ra, nếu phân loại theo phạm vi sử dụng của cần trục thì tiêu chí này phải dựa trên đặc điểm của những địa điểm sử dụng thiết bị này cũng như xét theo chức năng riêng của từng loại. Đối với khu vực cầu cảng cần có sức nâng hàng hóa lớn, khu vực nhà máy sản xuất và nhà máy thủy điện đều có loại cần trục chuyên dụng và các lĩnh vực, ngành sản xuất khác cũng có loại cần trục riêng.

Xem thêm sản phẩm >>> Cầu trục 5 tấn HNC

Những lưu ý khi sử dụng cầu trục nhà xưởng cho quá trình vận chuyển

Với các công dụng hữu ích và thiết kế hiện đại, cầu trục đang ngày càng chiếm được sự ưa chuộng của người tiêu dùng và hiện nay có rất nhiều nhà xưởng, kho hàng đã tiến hành lắp đặt cầu trục nhà xưởng để phụ vụ cho hoạt động tiếp nhận hàng hóa. Tuy nhiên vì sử dụng cầu trục trong thời gian dài nên người tiêu dùng cần chú ý đến một số yếu tố để đảm bảo chất lượng hoạt động của máy móc.

Sử dụng cầu trục nhà xưởng cho quá trình vận chuyển linh hoạt

Sử dụng cầu trục nhà xưởng cho quá trình vận chuyển linh hoạt

Cần trục là máy móc được ứng dụng tại nhiều thời điểm trong năm và được điều hành trong suốt công đoạn tiếp nhận và sắp xếp hàng hóa vì vậy không thể tránh được tình trạng hao mòn ở thiết bị này. Để tăng tuổi thọ máy móc, đảm bảo an toàn trong khi sử dụng và để phát hiện cũng như khắc phục được sự cố một cách nhanh chóng nhất, người tiêu dùng cần ghi nhớ bảo dưỡng cần trục định kỳ.

Hơn nữa, trong quá trình điều hành sự hoạt động của thiết bị này, người lao động cũng cần phải vận hành máy móc đúng với quy trình nhất. Nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng và năng suất làm việc của máy móc, trước khi điều khiển thiết bị này, người lao động cần phải được đào tạo bài bản, tìm hiểu kỹ về quy trình vận hành và luôn tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp.

Bên cạnh đó, việc chấp hành theo giấy phép được cấp khi lựa chọn lắp đặt cầu trục cũng là một vấn đề quan trọng. Trên giấy phép được cấp cho nơi sử dụng sẽ có thời hạn kiểm định thiết bị vì vậy người lao động cần theo dõi sát sao về thời hạn kiểm định cầu trục. Công việc giúp phát hiện các sự cố xảy ra trong máy móc và giúp người lao động tránh được các tai nạn và rủi ro trong khi lao động.

Đối với những tình trạng hao mòn và hỏng hóc xảy ra ở thiết bị sau một thời gian dài sử dụng, để khắc phục, bảo dưỡng cũng như sửa chữa thiết bị một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất, người giám sát cần thường xuyên kiểm tra tình trạng chất lượng của máy móc. Đồng thời khi xảy ra hao mòn các chi tiết máy, người lao động phải chuẩn bị sẵn các phụ tùng thay thế để kịp thời sửa chữa.

Ngày nay, với các quy trình nghiêm ngặt và các nhà sản xuất uy tín, cầu trục nhà xưởng đã trở thành một trong những thiết bị công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều khu vực và nhiều lĩnh vực sản xuất hàng hóa. Ngày nay cũng có rất nhiều địa chỉ phát triển dịch vụ lắp đặt cầu trục do đó người tiêu dùng có thể lựa chọn một nơi đáng tin cậy để sở hữu ngay một chiếc cần trục.

Đồng thời, để đảm bảo được chất lượng thiết bị cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, các công ty, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu kỹ về các loại cần trục cũng như thông tin về nơi cung cấp dịch vụ lắp đặt để có thể lựa chọn đầu tư vào phương án phù hợp và nhiều lợi ích nhất.

CÔNG TY CP THIẾT BỊ NÂNG HẠ VÀ XÂY LẮP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 51/560 Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội

Nhà máy: Xã Phù Lỗ, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0985.789.247

Điện thoại: 0246.292.7517

Email: CautrucHNC@gmail.com

Website: https://cautruchnc.com/

Bình luận