' Đẩy nhanh tiến độ thi công với cầu trục 2 dầm

Đẩy nhanh tiến độ thi công với cầu trục 2 dầm

Tiết kiệm diện tích nhà xưởng cùng hệ thống vận hành chắc chắn, an toàn là những điểm cộng lý tưởng của cầu trục 2 dầm – thiết bị đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp nặng. Bên cạnh đó, các chuyên gia khẳng định giá trị kinh tế thực sự mà cầu trục 2 dầm mang tới cho các chủ đầu tư còn nằm ở việc đẩy nhanh tiến độ thi công. 

Khái niệm và cấu tạo của cầu trục 2 dầm

Cầu trục 2 dầm hay còn có tên gọi khác là cầu trục dầm đôi, cầu trục kép… là loại cầu trục có cấu tạo bao gồm 2 dầm chính đặt song song cùng 2 dầm biên đặt tại hai đầu dầm chính. Đây được coi là thiết bị chuyên dụng trong các ngành công nghiệp nặng với chức năng chính là nâng, hạ các vật có trọng lượng lớn sang các vị trí khác nhau. 

Về cấu tạo, một chiếc cầu trục 2 dầm sẽ bao gồm nhiều bộ phận như: 2 dầm chính, 2 dầm biên, palang, sàn công tác, dây dẫn, điều khiển cầu trục, cơ cấu di chuyển cầu trục. Trong đó, hệ thống các dầm sẽ liên kết với nhau bằng những chiếc bulong cường độ cao theo phương thẳng đứng. Palang đảm nhận chức năng nâng hạ chính sẽ được đặt trên thành của 2 dầm chính và việc di chuyển sẽ phụ thuộc vào hệ ray đặt song song. 

Cầu trục 2 dầm tiết kiệm thời gian thi công như thế nào?

Cầu trục 2 dầm lại bao gồm nhiều loại khác nhau, được phân chia theo trọng lượng tối thiểu có thể nâng, hạ. Ví dụ như loại cầu trục 2 dầm 5 tấn; 7,5 tấn; 10 tấn; 15 tấn hoặc 20 tấn, 30 tấn. Trọng lượng này đồng nghĩa với việc chỉ cần hệ thống cầu trục 2 dầm hoạt động sẽ có thể di chuyển nhẹ nhàng, nâng hạ các khối bê tông, các vật cỡ lớn đến các vị trí mà chủ đầu tư mong muốn. Chỉ với vài lần điều khiển, bạn có thể thực hiện nhanh chóng công việc tưởng chừng như vô cùng nặng nhọc và mất an toàn nếu sử dụng đến sức lao động của con người. Thay vì phải vần và dùng đủ các biện pháp thủ công thì chủ đầu tư có thể rút ngắn thời gian thi công xuống. 

Những ưu điểm khác của cầu trục 2 dầm

Ngoài việc rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công cho chủ đầu tư, hệ thống cầu trục 2 dầm còn có nhiều ưu điểm khác nên dễ dàng được các ngành lựa chọn sử dụng nhiều. Với thiết kế và hoạt động theo nguyên lý trên cao, sản phẩm có thể tận dụng hết không gian bên trên, không chiếm nhiều diện tích mặt sàn của đơn vị thi công. Với khả năng nâng được các vật có trọng tải lên tới vài chục tấn, cầu trục 2 dầm vừa tăng năng suất lao động, vừa đảm bảo sự an toàn cho người lao động khi không cần phải tham gia vào quá trình di chuyển nặng nhọc và nguy hiểm. 

Đặc biệt, cấu tạo của cầu trục 2 dầm rất chắc chắn, đảm bảo khả năng nâng, hạ vật với trọng tải lớn cũng như sự an toàn trong quá trình lao động. Chúng cũng khá dễ dàng để sử dụng và bảo dưỡng nên được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như bao bì, gang thép…

Thương hiệu chuyên cung cấp cầu trục 2 dầm

Công ty cổ phần thiết bị nâng hạ và xây lắp công nghiệp Hà Nội là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tìm đến để lựa chọn được một hệ thống cầu trục 2 dầm chất lượng. Đây là một trong số ít những nhà cung cấp tự tin khẳng định sản phẩm có khả năng trọng tải lên tới 120 tấn cùng kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Quý khách hàng có thể thêm yên tâm bởi trước khi đưa tới tay chủ đầu tư, hệ thống cầu trục đều được kiểm định và chạy thử để đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0985 789 247
Địa chỉ: Số 51/560 Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội

Bình luận