' Những phụ kiện thiết bị cầu trục không thể thiếu trong cầu trục nhà xưởng

Những phụ kiện thiết bị cầu trục không thể thiếu trong cầu trục nhà xưởng

Với những ưu thế vượt trội về vận hành, thời gian cũng như công suất, cầu trục nhà xưởng đang trở thành một thiết bị không thế thiếu trong hoạt động công nghiệp của các đơn vị. Để một hệ thống cầu trục nhà xưởng hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu đi vai trò của các phụ kiện thiết bị cầu trục. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt cầu trục cho công ty của mình thì đừng quên lưu lại những thiết bị quan trọng dưới đây.

Các phụ kiện thiết bị cầu trục cơ bản

Dù chỉ là các chi tiết nhỏ song phụ kiện thiết bị cầu trục lại góp phần hoàn thiện tổng thế, đảm bảo hệ thống cầu trục được vận hành một cách hiệu quả và có khả năng nâng các vật nặng lên tới vài chục tấn. Mỗi phụ kiện có một vai trò hỗ trợ khác nhau mà người sử dụng cầu trục cần nắm chắc để có thể giám sát cũng như đảm bảo hệ thống cầu trục hoạt động đúng, an toàn cho lao động. Các phụ kiện thiết bị cầu trục cơ bản như:

1 Ray điện cầu trục

Dùng để cung cấp điện nguồn 3 pha cho toàn bộ hệ thống palang, cầu trục, cổng trục, monorail cũng như ray điện an toàn theo dọc chiều dài di chuyển của các thiết bị. 

2. Chổi tiếp điện

Có chức năng trích xuất nguồn điện 3P được cấp dọc theo chiều dài chạy của hệ thống cầu trục, palang, cổng trục tới tủ điện từ ray điện an toàn 3P. 

3. Bộ kéo căng dây 3P

Đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo cho chổi tiếp điện luôn tiếp xúc với ray điện, cung cấp nguồn điện ổn định cho hoạt động của hệ thống cầu trục, palang, cổng trục. 

4. Kẹp ray an toàn 3P: Được dùng để treo toàn bộ ray điện an toàn 3P trên suốt chiều dài di chuyển của palang. 

5. Ray C máng C: Để dẫn hướng cho con chạy treo cáp

6. Cáp dẹt: Có chức năng cung cấp nguồn động lực (điện áp nguồn 3 pha từ 220V – 600V cho palang, cầu trục, cổng trục)

7. Con lăn treo cáp: Dùng để treo và kéo cáp chạy dọc theo chiều dài di chuyển của palang. 

8. Kẹp treo máng C: Có chức năng kẹp thanh máng C

9. Nối ray C: Dùng để nối giữa hai thanh ray C trên palang, cầu trục và cổng trục, giúp cho con chạy vận hành một cách trơn tru, không bị kẹt. 

10. Con chạy dẫn cáp: Chuyên dụng để treo và dẫn cáp động lực, cáp điều khiển cho hệ thống cầu trục, palang, cổng trục trên thanh ray C. 

11. Động cơ cầu trục: Dùng để di chuyển cầu trục cũng như cổng trục với các loại model khác nhau. 

12. Điều khiển từ xa cầu trục: Giúp người dùng điều khiển palang, cổng trục từ xa một cách dễ dàng, khoảng cách tối đa cách cầu trục là khoảng 100m. 

13. Bánh xe cầu trục: Có hình răng cưa, tham gia vào quá trình chạy của hệ thống cầu trục.

14. Hộp nối ray điện: Có chức năng nối hai đoạn ray điện an toàn 3P và 4P trong trường hợp cần kéo dài đường ray cho cầu trục, monorail hoặc cổng trục chạy. 

15. Cuộn hút phanh Pa lăng: Đảm nhận vai trò mở phanh khi palang nâng hạ trong quá trình cầu trục hoạt động. 

16. Đi ốt phanh: Có chức năng điều chỉnh dòng điện xoay chiều 1P/220V/50Hz sang dòng điện 1 chiều DC 99V cho cuộn hút phanh, hỗ trợ đóng mở phanh động cơ nâng hạ, di chuyển palang, cầu trục và cổng trục. 

Những lưu ý trong quá trình vận hành phụ kiện cầu trục

– Không sử dụng quá trọng tải của cầu trục nhà xưởng
– Đảm bảo không có người đứng ở khu vực cầu trục nhà xưởng làm việc
– Kiểm tra hệ thống phụ kiện thiết bị cầu trục trước khi vận hành máy, nếu không đảm bảo chất lượng thì không cho máy hoạt động

Nếu quý khách hàng vẫn còn băn khoăn về chức năng cũng như giá thành của phụ kiện thiết bị cầu trục thì có thể tham khảo thêm thông tin từ Công ty cổ phần thiết bị nâng hạ và xây lắp công nghiệp Hà Nội tại đây: https://cautruchnc.com/phu-kien-palang-cau-truc-cong-truc/. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline: 0985 789 247. 

Bình luận