' Ba loại ba lăng xích được săn đón trên thị trường công nghiệp hiện nay

Ba loại Pa lăng xích được săn đón trên thị trường công nghiệp hiện nay

Ba lăng xích là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hoạt động như nâng, đỡ hàng hóa, bốc xếp trong kho xưởng, thiết kế nhà xưởng hay khai thác khoáng sản… Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị hiện đại, pa lăng xích được phát triển với nhiều loại cùng tính ứng dụng cao. 

Giá trị chung của pa lăng xích

Pa lăng xích có chức năng chính là hỗ trợ người dùng nâng hoặc hạ các vật có trọng lượng lớn di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác. Để thực hiện được điều này thì pa lăng xích thường được đặt trong một hệ thống cầu trục chất lượng. 

Bên cạnh đó, pa lăng xích còn được sử dụng với mục đích là gá hay kẹp các thiết bị có trọng tải lớn với nhau, từ đó, giúp chủ đầu tư nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn so với việc đi thuê các đơn vị bên ngoài thực hiện. 

Pa lăng xích có vai trò quan trọng trong hoạt động công nghiệp nặng và mỗi loại pa lăng xích khác nhau lại có thêm những đặc trưng và tiện ích riêng cho chủ đầu tư. 

Ba loại pa lăng xích phổ biến trên thị trường hiện nay

Pa lăng xích kéo tay

Là thiết bị có khả năng nâng, hạ các vật từ vị trí trên cao xuống thấp hoặc ngược lại. Đúng như tên gọi của nó, pa lăng xích kéo tay hoạt động theo nguyên lý dùng lực từ tay của cong người để tác động lên dây xích, giúp vật có nặng di chuyển lên xuống. Hiểu một cách đơn giản và sơ khai nhất, chúng giống như một chiếc dòng dọc có công suất lớn, giúp cho quá trình lao động trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn, từ đó nâng cao năng suất và đảm bảo an toàn cho công nhân sử dụng máy. 

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay khá đơn giản, bao gồm dây xích cùng hệ thống puli. Mặc dù vậy, trọng lượng nâng của chúng cũng không thể xem thường với tải trọng lên tới vài chục tấn. Chính vì thế, loại pa lăng này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: bốc dỡ hàng hóa, khai thác mỏ, thép, thi công nhà xưởng…

Pa lăng xích lắc tay

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của pa lăng xích lắc tay giống với pa lăng xích kéo tay, điểm khác chủ yếu là ở cách thức điều khiển hoạt động. Theo đó, người dùng sử dụng tay cầm của pa lăng để điều khiển việc nâng tải, lực tác động từ tay tới tay cầm pa lăng tạo ra lực điều khiển trực tiếp đến pa lăng để vật có thể nâng lên hoặc hạ xuống. 
Một ưu điểm nổi bật của pa lăng xích là cần dùng ít lực hơn, tiết kiệm sức lao động đồng thời vẫn đảm bảo được năng suất lao động. Đặc biệt, hệ thống phanh đĩa và bánh răng được thiết kế với độ an toàn cao, giúp chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát hàng hóa trong quá trình vận tải. 

Pa lăng xích điện

Sử dụng nguồn điện để tạo ra năng lượng chính cho hoạt động là ưu thế nổi bật của loại pa lăng xích này so với pa lăng xích kéo tay và pa lăng lắc tay. Nhờ vậy mà không cần tốn một chút sức lực nào, người sử dụng có thể nâng, hạ hàng hóa, các vật có trọng lượng lớn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, pa lăng xích điện khá nặng và cần có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị khác nên sản phẩm này chủ yếu được sử dụng trong các nhà kho, nhà xưởng với vị trí cố định. 

Dịch vụ cung cấp và thi công palang xích chính hãng

Hiện nay, cả ba loại pa lăng xích trên đây đều được cung cấp với giá thành cạnh tranh tại Công ty Công ty cổ phần thiết bị nâng hạ và xây lắp công nghiệp Hà Nội. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn sản phẩm này ở đây thì đừng ngại liên hệ với tư vấn viên theo hotline: 0985 789 247. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại địa chỉ website: https://cautruchnc.com

Bình luận